Vitamin D3 là gì? Nó có khác với vitamin D?

Vitamin D3 là gì? Nó có khác với vitamin D?

30/06/2020Bình luận

Vitamin D3 hay còn gọi là Cholecalciferol, là một dạng tự nhiên của vitamin D, được cơ thể hấp thụ và tạo ra nhờ ánh sáng mặt trời qua da, đóng vai trò quan trọng trong việc tổng hợp và chuyển hóa canxi cho cơ thể.

Vitamin D3 có giống với vitamin D?

Thực chất, vitamin D là một vitamin phức tạp, được xem là một tên gọi chung cho các loại vitamin D2 và D3, đây là 2 nhánh lớn của nó.

Vitamin D và vitamin D3 có một số đặc tính giống nhau đó là cùng tổng hợp canxi cho cơ thể.

Điểm khác ở đây là vitamin D có thể được bổ sung từ nhiều nguồn khác nhau. Tuy nhiên, vitamin D3 chỉ được hấp thụ khi cơ thể tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Vitamin D3 có giống với vitamin D?

Vai trò của vitamin D3 đối với sức khỏe

Đối với trẻ em và người lớn tuổi

Vitamin D3 giúp trẻ em cao lớn, xương chắc khỏe, điều trị và ngăn ngừa bệnh loãng xương ở người già.

Vitamin D3 cũng hỗ trợ trong sự điều chỉnh của tế bào, kích hoạt phản ứng miễn dịch của cơ thể và diệt vi khuẩn.

Có khả năng ngăn ngừa ung thư và hạ đường huyết.

Đối với trẻ em và người lớn tuổi

Đối với phụ nữ mang thai

Phát triển hệ sinh sản ở nữ giới, vì thế giúp cho quá trình mang thai diễn ra thuận lợi hơn.

Giúp xương và răng của thai nhi phát triển khỏe mạnh, đặc biệt vitamin D3 giúp làm cứng xương hộp sọ để bảo vệ sự phát triển về trí não cho thai nhi.

Giúp ngăn ngừa biến chứng trong quá trình mang thai, giảm nguy cơ đẻ non làm nguy hại đến tính mạng cả mẹ và em bé.

Đối với phụ nữ mang thai

Làm thế nào để bổ sung vitamin D3?

Bạn không thể chắc chắn được cơ thể mình sẽ hấp thụ được bao nhiêu phần trăm vitamin D3 khi phơi nắng, điều tốt nhất là bạn nên bổ sung nguồn vitamin cần thiết này từ những bữa ăn hằng ngày.

Vitamin D3 là nguồn vitamin sản sinh ra từ tự nhiên, tuy nhiên một số thực phẩm cũng chứa một lượng lớn loại vitamin này và chuyển hóa chúng trong khi tiêu hóa.

Sữa công thức là một nguồn dinh dưỡng dồi dào vitamin D3 cung cấp cho cơ thể, nó không chỉ sử dụng đơn giản, mà quá trình hấp thụ vitamin D3 từ sữa cũng dễ dàng và nhanh chóng hơn. Một cốc sữa chứa đến 100 IU vitamin D3.

Bên cạnh đó, trứng gà, cá hồi, tôm, gan bò và các loại ngũ cốc và các loại hạt cũng chứa một lượng lớn loại vitamin này. Tuy nhiên, để nhanh chóng hấp thụ vào cơ thể, bạn cần một chút ánh sáng để xúc tiến quá trình này.

Fabimilk thương hiệu thuộc sở hữu của tập đoàn Biofoodnutrition SE Vương Quốc Anh được sản xuất và đóng gói tại Hà Lan chứa bộ đôi Vitamin D3 và K1 giúp hấp thụ và chuyển hóa canxi giúp xương chắc khỏe, hỗ trợ phát triển chiều cao tối ưu cho trẻ từ 0-3 tuổi.

Đăng ký để nhận thông báo từ Fabimilk

Hãy nhập email của bạn để được nhận những ưu đãi đặc biệt