Tại sao Nucleotide cần thiết trong sữa bột trẻ em?

Tại sao Nucleotide cần thiết trong sữa bột trẻ em?

01/07/2020Bình luận

Hỗn hợp chứa nucleotide khác gì so với hỗn hợp thông thường và nucleotide có an toàn trong sữa bột cho trẻ sơ sinh? Đây có lẽ là băn khoăn của rất nhiều các bố, các mẹ khi cho trẻ uống sữa bột công thức có chưa thành phần nucleotide. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu về dưỡng chất này nhé:

* Nucleotide là gì?

- Nucleotide là các hợp chất trọng lượng phân tử thấp được tìm thấy ở nồng độ cao trong sữa mẹ. Chúng giống như những viên gạch: đóng vai trò là vật liệu xây dựng của nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu mà một đứa trẻ cần.

* Thông tin về nucleotide thường được tìm thấy cùng với dữ liệu về prebiotic và men vi sinh - điều gì hợp nhất chúng?

- Tất cả những chất này là thành phần bổ sung của hỗn hợp sữa công thức. Bằng cách này hay cách khác, chúng có tác dụng hỗ trợ cho hệ tiêu hóa, nhưng nhìn chung chúng là những chất hoàn toàn khác nhau.

* Lợi ích của nucleotide đối với sự phát triển của trẻ là gì?

- Nucleotide là cơ sở của các phân tử nucleic của DNA (axit deoxyribonucleic) và RNA (axit ribonucleic), chịu trách nhiệm sinh tổng hợp protein và bộ nhớ gen. Nucleotide là một thành phần không thể thiếu của các coenzyme và vitamin khác nhau, chủ yếu là nhóm B. Chúng góp phần bình thường hóa hệ vi sinh đường ruột và ảnh hưởng đến việc bình thường hóa chức năng tế bào gan. Ngoài ra, nucleotide làm tăng sự hình thành các kháng thể và có tác dụng có lợi đối với hệ thống miễn dịch của trẻ con.

Các nucleotide trong cơ thể trẻ chịu trách nhiệm:

* Tại sao chúng ta cần nucleotide trong thức ăn trẻ em?

- Sữa mẹ chứa mười ba loại nucleotide. Với chức năng của chúng, việc bổ sung nucleotide vào hỗn hợp sữa là khá phù hợp và ảnh hưởng chính xác đến sức khỏe của trẻ.

Trước đây người ta cho rằng các nucleotide mà con người sử dụng được tổng hợp hoàn toàn trong cơ thể và chúng không được coi là các chất không thể thay thế. Các nghiên cứu sau đó cho thấy, ví dụ, với nhiễm trùng và bệnh trong thời kỳ sơ sinh (thời kỳ sơ sinh), tổng hợp nucleotide bên trong cơ thể trở nên không đủ. Và khi một đứa trẻ nhận được nucleotide bằng thức ăn, cơ thể có thể tiết kiệm năng lượng cho sự tổng hợp của chúng và hướng nó đến các chức năng khác quan trọng hơn.

* Tại sao phải thêm nucleotide vào hỗn hợp?

- Nucleotide trong sữa mẹ và nucleotide trong sữa bò và sữa dê khác nhau về số lượng và tính chất. Và để đưa hỗn hợp sữa càng gần sữa mẹ càng tốt, nucleotide được thêm vào với mục đích đó. Hỗn hợp càng giống sữa mẹ thì càng được tiêu hóa tốt và dễ tiêu hóa hơn.

* Những nucleotide nào được thêm vào công thức sữa bột?

- Năm loại nucleotide được thêm vào sữa bột trẻ em: cytidine, uridine, adenosine, guanosine, inosine. Số lượng của chúng trong hỗn hợp có thể khác nhau, nhưng nếu thêm nucleotide, thì thường bao gồm cả năm.

Thành phần của Fabimilk được xây dựng sao cho khả năng tiêu hóa của hỗn hợp càng gần sữa mẹ càng tốt, nó chứa 5 nucleotide quan trọng:

Ngoài ra việc bổ sung thêm Prebiotic (FOS), đạm whey giàu Alpha-Lactalbumin giúp trẻ có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh và tăng cường hệ miễn dịch hạn chế các bệnh truyền nhiễm và viêm đường hô hấp ở trẻ.

Đăng ký để nhận thông báo từ Fabimilk

Hãy nhập email của bạn để được nhận những ưu đãi đặc biệt