HMO dưỡng chất vàng trong sữa công thức

HMO dưỡng chất vàng trong sữa công thức

30/06/2020Bình luận

Sau khi trẻ chào đời, hệ miễn dịch của trẻ trong những năm tháng đầu đời cần có thời gian để “ học hỏi” và “ tập luyện” nhằm thích nghi với môi trường sống bên ngoài, đó là những lần tiếp xúc với vi khuẩn để cơ thể nhỏ bé xây dựng một hệ thống phòng thủ và ngày khỏe mạnh hơn. Đó là lí do vì sao trẻ em rất dễ gặp các vấn đề về sức khỏe ở những năm đầu đời đặc biệt là những bệnh về tiêu hóa như tiêu chảy, táo bón…. Vậy điều gì  giúp trẻ có thể chống lại những vi khuẩn, tạo ra hàng rào chống lại các đợt bệnh. Câu trả lời chính là nguồn dinh dưỡng cung cấp cho trẻ. 

dưỡng chất HMO là gì

Sữa mẹ là thức ăn hoàn hảo cho trẻ nhỏ

Như các nhà khoa học đã chứng minh sữa mẹ chính là nguồn thức ăn, nguồn dinh dưỡng tốt nhất dành cho con. Việc tìm hiểu nghiên cứu các thành phần có trong sữa mẹ đã đưa các nhà dinh dưỡng tìm ra nguyên nhân giúp trẻ bú mẹ có sức đề kháng cao, đặc biệt trẻ bú mẹ có một hệ vi khuẩn tốt trong đường ruột, nơi chiếm tới 70% hệ miễn dịch, tạo nên hàng rào bảo vệ, giúp bé vượt qua các đợt bệnh nhanh. Đó chính là nhờ thành phần đặc biệt có trong sữa mẹ gọi là Human Milk Oligosaccharides (viết tắt HMO). Nghiên cứu cho thấy HMO là đại dưỡng chất nhiều thứ 3 trong sữa mẹ chỉ sau carbohydrate và chất béo, nhiều hơn cả chất đạm. HMO có vai trò: 

- HMO không chỉ đơn thuần là các prebiotic (chất xơ GOS và FOS) giúp nuôi dưỡng các vi khuẩn có lợi ở ruột, mà còn giúp ngăn ngừa các mầm bệnh bám vào tế bào. HMO di chuyển nguyên vẹn tới đại tràng, nơi chúng hoạt động như những prebiotic chọn lọc, có khả năng ngăn ngừa sự bám dính mầm bệnh.

dưỡng chất HMO là gì

- Một phần HMO còn được hấp thụ vào máu và tạo ra các tác động miễn dịch ở ngoài đường tiêu hóa, chúng gắn vào bề mặt tế bào và điều hòa quá trình miễn dịch. Khi không có HMO vi khuẩn bám vào các thụ thể của tế bào, xâm nhập vào tế bào gây nhiễm trùng và bệnh tật. Khi có HMO, HMO hoạt động như mồi nhử cho các tác nhân gây bệnh bám vào thay vì bám vào tế bào.

dưỡng chất HMO là gì

Vì vậy HMO được xem như “ người hùng” đóng vai trò nền tảng với hệ tiêu hóa và miễn dịch của trẻ. Các mẹ có biết theo thống kê HMO giúp trẻ giảm 52% khả năng nhiễm trùng nói chung và 66% nhiễm trùng đường hô hấp, giảm 36% chứng đau quặn bụng (colic). Đó là một trong những lí do khiến sữa mẹ có khả năng tăng hệ miễn dịch ở trẻ, giúp trẻ có sức đề kháng tốt hơn chống lại vi khuẩn gây bệnh.

dưỡng chất HMO là gì

Có hàng trăm HMO trong sữa mẹ trong đó 2’-fucosyllactose (viết tắt 2’-FL) là loại HMO phổ biến nhất, chiểm khoảng 30% tổng số HMO có trong sữa mẹ. Qua quá trình nghiên cứu các nhà khoa học đã chỉ ra sữa công thức có chứa 2'-FL HMO thu hẹp khoảng cách giữa sữa mẹ và sữa công thức. Qua thực tế những trẻ bú mẹ và trẻ uống sữa công thức có chứa 2’-FL HMO đều đáp ứng hệ miễn dịch giống nhau.

Fabimilk thương hiệu thuộc sở hữu của tập đoàn Biofoodnutrition SE Vương Quốc Anh được sản xuất và đóng gói tại Hà Lan, lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam khi bổ sung đồng thời cả 2 dưỡng chất vàng HMO và OPO trong sản phẩm sữa bột Fabimilk Allevia. Ngoài ra sản phẩm còn bổ sung các Axit béo Omega 3 và 6 (DHA, ARA) hỗ trợ sự phát triển của não bộ, võng mạc, 5 Nucleotides giúp giảm bớt các vi khuẩn có hại, tăng cường các lợi khuẩn trong đường ruột, hỗ trợ sự phát triển của hệ thống miễn dịch, bổ sung Alpha - Lactalbumin hỗ trợ cải thiện giấc ngủ, giảm đầy bụng khó tiêu, chất xơ hòa tan FOS giúp hỗ trợ phòng chống táo bón, hỗ trợ hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

ĐĂNG KÝ TRỞ THÀNH NPP FABIMILK

Hãy nhập email của bạn để được nhận những ưu đãi đặc biệt