Giải thích hiện tượng pha sữa có cặn

Giải thích hiện tượng pha sữa có cặn

27/04/2024Bình luận

Một công việc đơn giản như pha sữa cũng có thể gây ra lo lắng đáng kể cho các bậc cha mẹ. Khi pha sữa bột công thức, chẳng hạn như sữa Fabimilk, có thể còn một ít sữa không hoàn toàn tan hết, gây hiểu lầm rằng sữa "có cặn" và có thể không tiêu hóa tốt. Hãy cùng Fabimilk khám phá hiện tượng này!

Hầu hết sữa bột được sản xuất từ sữa bò. Trong quá trình chuyển đổi sữa bò từ dạng lỏng sang dạng bột, độ hòa tan của sữa cũng có thể bị ảnh hưởng. Do đó, khi bạn pha bất kỳ loại sữa bột nào, bạn có thể thấy những bọt sữa nhỏ bám trên thành ly sau khi pha.

Tuy nhiên, chỉ nói về những bọt sữa này là chưa đủ. Trong quá trình sản xuất sữa bột cho trẻ em, các nhà sản xuất không chỉ đơn giản là cô đặc sữa bò, mà còn thêm vào đó các loại vitamin, khoáng chất, và các chất giúp hệ tiêu hóa của trẻ phát triển mạnh mẽ, cùng với những dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của hệ xương, cơ, và thần kinh.

Các thành phần này có thể thay đổi theo công thức cụ thể từng nhà sản xuất, nhưng chúng đều nhằm mục đích cung cấp dinh dưỡng tối ưu, phù hợp với từng giai đoạn phát triển của trẻ.

Có một số thành phần nhỏ chứa khoáng chất được bổ sung vào sữa có thể không hoàn toàn tan trong nước, vì chúng là các khoáng chất khó tan. Những khoáng chất này có thể kết tụ dưới đáy của ly và có thể cứng và nhám giống như cát mịn. Nghiên cứu của các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, loại kết tụ này thường là muối khoáng canxi và phospho ít tan trong nước, những thành phần không thể thiếu đối với hệ xương, đặc biệt là trong quá trình phát triển của trẻ.

Mặc dù những khoáng chất này có ích, nhưng một số người có thắc mắc liệu chúng có được hấp thu tốt khi không tan trong nước hay không? Thực tế, cả người lớn và trẻ em hàng ngày đều tiêu thụ một lượng lớn khoáng chất không tan trong nước.

Một số loại sữa cung cấp canxi dưới dạng lỏng (như Cancigenol, ví dụ) thường có hướng dẫn trên bao bì: "Lắc đều trước khi dùng", điều này ngụ ý rằng các khoáng chất bên trong có thể kết tụ dưới đáy. Cơ chế hoạt động của những chất kết tụ này là ít tan trong nước nhưng lại tan tốt trong dịch vị dạ dày, vì vậy việc lắc trước khi sử dụng là cần thiết vì chúng cung cấp những khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

Tóm lại, khi pha sữa bột công thức, có thể xảy ra các hiện tượng khác so với sữa tươi. Để đảm bảo an toàn và hiệu quả, bạn có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ và chọn sữa từ các nhà sản xuất có uy tín, có công thức sữa đã được chứng minh qua nhiều năm.

Một điều quan trọng khác là tuân thủ đúng hướng dẫn pha chế trên bao bì. Sử dụng quá ít nước hoặc nước quá nóng khi pha sữa cũng có thể làm cho sữa khó tan hơn.

Fabimilk Sữa mát tăng cân - Hỗ trợ tiêu hóa là sự lựa chọn hoàn hảo về dinh dưỡng cho trẻ từ 0 – 3 tuổi

ĐĂNG KÝ TRỞ THÀNH NPP FABIMILK

Hãy nhập email của bạn để được nhận những ưu đãi đặc biệt