Bổ Sung Sữa Chua Cho Trẻ Dưới 1 Tuổi Như Thế Nào?

Bổ Sung Sữa Chua Cho Trẻ Dưới 1 Tuổi Như Thế Nào?

04/03/2024Bình luận

Sữa chua là một nguồn dinh dưỡng quan trọng với nhiều lợi ích cho trẻ dưới 1 tuổi. Đây là sản phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, cung cấp lợi khuẩn cho đường ruột, giúp hỗ trợ tiêu hóa và tăng cường sức đề kháng. Tuy nhiên, khi cho con ăn sữa chua, các bậc phụ huynh nên lưu ý những điều sau đây:

Sữa chua và những lợi ích cho trẻ   

Sữa chua là gì?

Sữa chua là sản phẩm được lên men từ các loại sữa khác nhau như sữa bò tươi, sữa bột công thức, sữa dê, hoặc sữa mẹ, với sự tham gia của các loại vi khuẩn có lợi cho đường ruột như Lactobacillus bulgaricus và Streptococus thermophilus. Các sản phẩm phổ biến nhất là sữa chua đặc và yaourt được lên men từ sữa bò tươi sau khi đã khử chất béo và thanh trùng vi khuẩn bằng phương pháp tiệt trùng Pasteur ở nhiệt độ 80-90 độ C.

Lợi ích từ sữa chua cho trẻ

Như vậy, sữa chua là một lựa chọn dinh dưỡng tốt cho trẻ dưới 1 tuổi, giúp họ phát triển khỏe mạnh và hỗ trợ hệ tiêu hóa.

Trẻ từ mấy tháng có thể ăn sữa chua?

Trẻ từ 6 tháng tuổi, khi hệ tiêu hoá đã hoàn thiện, là thời điểm phù hợp nhất để bắt đầu cho trẻ ăn dặm. Sữa chua được xem là một trong những loại thực phẩm lành tính và tốt nhất cho trẻ, có thể được giới thiệu vào chế độ ăn dặm của trẻ từ ngoài 6 tháng tuổi. Tuy nhiên, không phải loại sữa chua nào cũng phù hợp ngay với hệ tiêu hóa của trẻ. Khi mới làm quen, mẹ nên cho bé ăn với lượng ít và nên bắt đầu với sữa chua tự làm từ các loại sữa mà bé đã sử dụng.

Cho trẻ ăn sữa chua đúng cách

Sữa chua có thể bổ sung rất nhiều dinh dưỡng cho trẻ, tuy nhiên, cha mẹ cần cho con ăn đúng cách và đúng liều lượng để trẻ hấp thụ đủ dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

Liều lượng ăn phù hợp theo độ tuổi:

Cách ăn:

Ngoài ra, cha mẹ cần bổ sung cho con các vi khoáng chất thiết yếu như kẽm, lysine, crom, selen, vitamin B1, để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của trẻ và hỗ trợ tiêu hóa. Việc cải thiện triệu chứng cho bé thường đòi hỏi thời gian và kiên nhẫn. Việc kết hợp nhiều loại thực phẩm chức năng cùng một lúc hoặc thay đổi liên tục nhiều loại trong thời gian ngắn có thể gây rối loạn tiêu hóa cho bé, do đó nên hạn chế thực hiện điều này.

Fabimilk Sữa mát tăng cân - Hỗ trợ tiêu hóa là sự lựa chọn hoàn hảo về dinh dưỡng cho trẻ từ 0 – 3 tuổi

ĐĂNG KÝ TRỞ THÀNH NPP FABIMILK

Hãy nhập email của bạn để được nhận những ưu đãi đặc biệt