Nguồn gốc và ý nghĩa đằng sau Ngày của Mẹ

Nguồn gốc và ý nghĩa đằng sau Ngày của Mẹ

12/05/2024 Bình luận

Ngày của Mẹ là dịp quốc tế để tôn vinh và ghi nhận đóng góp của các người mẹ trên toàn thế giới. Tuy nhiên, nguồn gốc và ý nghĩa của ngày này không phải ai cũng biết đến.

Nguồn gốc Ngày của Mẹ

Được biết đến dưới nhiều giả thuyết, nguồn gốc của Ngày của Mẹ có thể được truy nguyên từ thời cổ đại Hy Lạp, khi mà Rhea - nữ thần của sự sinh sản và là mẹ của các vị thần trên núi Olympus - được tôn thờ. Một lập luận khác đặt nguồn gốc của ngày này tại Anh vào thế kỷ 17, với thói quen tặng quà hoa và bánh trái cây cho người mẹ trước lễ Phục sinh. Tuy nhiên, sau đó, phong tục này dần được lãng quên trong thế kỷ 19.

Ngày của Mẹ hiện đại được thể hiện từ sáng kiến của Anna Jarvis ở Mỹ vào đầu thế kỷ 20. Sau khi mất mẹ, Anna bị ấn tượng bởi việc còn nhiều điều chưa thể làm cho mẹ và sự thiếu quan tâm của xã hội đối với người mẹ. Bằng sự kiên nhẫn và quyết tâm, vào năm 1911, Ngày của Mẹ được tổ chức rộng rãi tại hầu hết các bang tại Mỹ. Cuối cùng, vào năm 1914, Tổng thống Mỹ chính thức công nhận ngày Chủ nhật thứ 2 của tháng 5 là Ngày của Mẹ.

Ngày nay, Ngày của Mẹ đã trở thành một ngày lễ quốc tế, được tổ chức và ăn mừng ở nhiều quốc gia trên thế giới, bao gồm cả Việt Nam.

Ý nghĩa Ngày của Mẹ

Ngày của Mẹ có ý nghĩa là ngày để tôn vinh những người mẹ thân yêu, để con cái thể hiện sự biết ơn và lòng hiếu thảo đối với công ơn sinh thành của mẹ.

Ngày của Mẹ cũng nhắc nhở những người con nhớ đến công lao dưỡng dục của mẹ. Không có tình cảm nào thiêng liêng hơn tình mẫu tử trên đời. Tình yêu thương và sự hy sinh của mẹ dành cho con luôn là điều không thể nào thay thế được, và con cái cần nhớ đến điều đó để bày tỏ lòng hiếu thảo.

Ở Việt Nam, với truyền thống coi trọng đạo Hiếu, trước khi ngày của Mẹ - Mother's Day của phương Tây được du nhập vào, người Việt đã có những ngày đặc biệt để tôn vinh mẹ như ngày Vu Lan báo hiếu - rằm tháng Bảy, Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

Vì vậy, vào Ngày của Mẹ, con cái thường tặng quà và gửi tới mẹ những lời chúc tốt đẹp nhất để thể hiện tình yêu và sự kính trọng dành cho mẹ.

Ngày của Mẹ năm 2024 là ngày nào?

Trên thế giới, Ngày của Mẹ được tổ chức vào thời gian khác nhau.

Hiện nay, Ngày của Mẹ phổ biến nhất thường rơi vào Chủ nhật thứ hai của tháng 5.

Vì vậy, Ngày của Mẹ năm 2024 sẽ rơi vào Chủ nhật, ngày 12/5.

Trên hành trình chăm sóc con, Fabimilk luôn đồng hành cùng mẹ, mang đến niềm tin và sự an tâm.

Hãy để Fabimilk góp phần tạo nên những khoảnh khắc đáng nhớ trong ngày của Mẹ, với mỗi giọt sữa là một dấu ấn yêu thương đong đầy!

Fabimilk Sữa mát tăng cân - Hỗ trợ tiêu hóa là sự lựa chọn hoàn hảo về dinh dưỡng cho trẻ từ 0 – 3 tuổi

ĐĂNG KÝ TRỞ THÀNH NPP FABIMILK

Hãy nhập email của bạn để được nhận những ưu đãi đặc biệt